Sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt DLAB MS7-H550-S

bảo quản và vệ sinh đúng cách
5/5 - (1 bình chọn)

Dich vụ sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt DLAB MS7-H550-S chuyên nghiệp làm nhanh lấy liền

Sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt DLAB MS7-H550-S

Tình trạng sửa chữa máy khuấy từ

Máy lên nguồn  bình thường. Tốc độ làm quay cá khuấy từ chậm. Đĩa gốm của máy bị hư hỏng nặng dẫn tới không thể làm nóng. Cần thay thế đĩa gốm cũ bằng một đĩa mới.

Nếu không có máy nóng và không khuấy động, hãy kiểm tra biến áp nguồn trên. Đôi khi không mở được hoặc đôi khi quá nóng với vôn đầu ra thấp (do các vòng bên trong bị chập.)

Nếu không có điều nào ở trên và không có điện, hãy nghi ngờ một CPU đã chết do mất điện nguồn cung cấp. KHANG KIÊN đơn vị SỬA CHỮA THIẾT BỊ THÍ NGHIỆM chuyên nghiệp.

Sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt
Sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt

Những lỗi hay gặp của máy khuấy từ, hãy kiểm tra trước.

Nếu không có điện, hãy kiểm tra công tắc nguồn; một nửa DPST đôi khi bị hỏng do ăn mòn. Cũng tìm kiếm tụ lọc lớn bị chết / bị rò rỉ, đôi khi có cầu chì hở. (liền kề với tụ điện; “picofuse” bằng gốm hình chữ nhật nhỏ.)

Nếu mọi thứ hoạt động nhưng không có lò sưởi, hãy kiểm tra xem các đầu dây nóng bị ăn mòn hoặc rút phích cắm. Hoặc nồi an toàn đã quay hết xuống (tuốc nơ vít adj, bên cạnh công tắc nguồn.)

Nếu động cơ 3 pha yếu, bị chết máy, hãy kiểm tra các trình điều khiển FET bị chết. Trình điều khiển nửa cầu kênh (một hoặc nhiều điểm chết trong số ba.)

Lưu ý ba điốt Littlefuse TVS trong khu vực đó, kiểm tra quần short. Hiếm gặp hơn là bóng bán dẫn dẫn động rơ le bị chết đi tới rơ le làm nóng hoặc rơ le an toàn.

Tình trạng sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt
Tình trạng sửa chữa máy khuấy từ gia nhiệt

TEMP. CẢM BIẾN CỦA MÁY KHUẤY

Cảm biến nhiệt độ bên trong là ohms ở nhiệt độ phòng. Đầu dò  bên ngoài có cùng giá trị. Đầu dò này cũng rút ngắn pin-3 thành pin-5.

Cần thay thế bề mặt gia nhiệt gốm cũ bằng một bề mặt gia nhiệt mới
Cần thay thế bề mặt gia nhiệt gốm cũ bằng một bề mặt gia nhiệt mới
LƯU Ý: Tắt máy an toàn khi sử dụng máy khuấy từ

Bộ khuếch đại so sánh cài đặt của nồi nhiệt độ an toàn với đầu ra của điện trở nhiệt cảm biến chính. Nếu hai giá trị tiếp cận quá gần nhau hoặc nếu nồi an toàn được đặt quá thấp. Op-amp sẽ tắt máy sưởi bằng cách điều khiển đế của bóng bán dẫn (bóng bán dẫn NPN). Xuống thấp để tắt rơ le an toàn; loại bỏ VAC từ lò sưởi.

NPN thứ hai phải kéo bộ phát của NPN được đề cập ở trên xuống dưới ~ 5V, để kích hoạt rơle an toàn

Thứ hai được điều khiển bởi chân đầu ra retrig, được kích hoạt liên tục ở mức cao bởi tín hiệu quét LED từ CPU. Và bộ phát của riêng nó lần lượt được kéo xuống thấp bằng cách được kết nối với chân 3 của DIN 5pin. Chân 3 phải được nối đất để phần còn lại của mạch cung cấp 120VAC để làm nóng thông qua rơ le. An toàn (bạn phải thêm một jumper giữa chân 3 và chân 5 trên DIN phía sau.)

Không thể BẬT dụng cụ-Kiểm tra xem đường dây điện đã được rút chưa-Kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hoặc lỏng không. Lỗi khi BẬT nguồn tự kiểm tra-TẮT thiết bị, sau đó BẬT và đặt lại công cụ để cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Tốc độ khuấy không thể đạt đến điểm đặt. Độ nhớt trung bình quá cao có thể gây ra bất thường giảm tốc độ của động cơ. Thiết bị không thể được TẮT khi đã TẮT. Kiểm tra xem chức năng cảnh báo nhiệt dư có còn BẬT khôngvà nhiệt độ bếp điện trên 50 ℃. Màn hình LCD / LED vẫn hoạt động và đèn flash “Nóng”)

bảo quản và vệ sinh đúng cách thiết bi gia nhiệt
bảo quản và vệ sinh đúng cách thiết bi gia nhiệt
Bảo trì và làm sạch máy khuấy

Bảo trì đúng cách có thể giữ cho các thiết bị hoạt động đúng cách và kéo dài thời gian tồn tại của nó. Không xịt chất tẩy rửa vào thiết bị khilàm sạch. Rút phích cắm đường dây điện khi vệ sinh. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa được khuyến nghị

Mang găng tay bảo hộ thích hợp trong quá trình làm sạch máy.  Trước sử dụng khử nhiễm, người dùng phải chắc chắn với ( các nhà sản xuất rằng phương pháp này sẽ không gây hại cho máy

Quý khách vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 để được tư vấn thêm

Kết nối ZALOFACEBOOK TẠI ĐÂY

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936.620.757
Chat với chúng tôi qua Zalo